Nơi tạo ra sự khác biệt

DR VĨNH – KHOA THẨM MỸ BỆNH VIỆN CHỢ RẪY 0905 388 576

1. Phương pháp thu gọn cánh mũi là gì?

Thu gọn cánh mũi là một kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ nhằm cải thiện hình dáng của cánh mũi. Kỹ thuật này tập trung vào việc thu gọn và cắt bỏ một phần của cánh mũi, làm cho cánh mũi nhìn nhỏ hơn và thon gọn hơn.

thu-gon-canh-mui-bac-si-vinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray-1

2. Một số phương pháp thu nhỏ cánh mũi

Người bác sĩ thẩm mỹ sẽ cân nhắc các yếu tố như tỷ lệ khuôn mặt, cấu trúc mũi hiện tại và mục đích của khách hàng mà người bác sĩ thăm khám và từ vấn lựa chọn trong các phương pháp khác nhau.

Cắt cánh mũi: được thực hiện bên ngoài khoang mũi bằng cách rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má, sau đó lật nhẹ cánh mũi lên để cắt bớt phần da thừa và sụn cánh mũi. Sau khi cánh mũi đã được thu gọn lại theo mô hình mũi đã xác định, bác sĩ sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu đính lại cánh mũi và niêm mạc má.

Cuộn cánh mũi: là giải pháp phù hợp với tình trạng cánh mũi không quá rộng nhưng lỗ mũi to, bè ngang và cánh mũi mỏng. Phương pháp này giúp tạo ra dáng mũi chữ A thanh tú với hai lỗ mũi nhỏ nhắn, cân đối và hài hòa với tổng thể gương mặt.

thu-gon-canh-mui-bac-si-vinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray-2

3. Những ai nên thu nhỏ cánh mũi

Phương pháp thu gọn cánh mũi là một giải pháp phẫu thuật thẩm mỹ được sử dụng để cải thiện hình dáng và kích thước của cánh mũi. Thường khuyến khích áp dụng phương pháp này trong các trường hợp sau:

– Cánh mũi quá to và cứng nhắc, làm gương mặt trông thô và thiếu cân đối.
– Cánh mũi quá rộng, khiến gương mặt trông to và không đều.
– Cánh mũi bị phồng hoặc có nhiều khuyết điểm, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ gương mặt.

Ngoài ra, phương pháp này còn có thể giúp giải quyết các vấn đề về hô hấp như cánh mũi quá lớn gây khó thở hoặc chảy nước mắt khi thở, các chấn thương hoặc suy giảm chức năng của mũi. Tuy nhiên, quyết định có nên thực hiện thu gọn cánh mũi hay không phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và cần được thảo luận kỹ với bác sĩ phẫu thuật để đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp và đạt được kết quả tối đa.

Lưu ý, các khách hàng đang mắc các vấn đề sức khỏe như bệnh lý tim mạch, máu đông (loãng) cần tham vấn ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện phẫu thuật nhỏ để đảm bảo tối đa về mặt sức khỏe. Hoặc nếu đang trong thời kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai, khách hàng cũng không nên tiến hành thu nhỏ cánh mũi.

4. Quy trình thực hiện thu gọn cánh mũi

Quy trình tại Phòng khám thẩm mỹ DR VĨNH thực hiện đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả theo phác đồ của Sở Y tế, giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn DR VĨNH – Khoa thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy để thực hiện phẫu thuật cắt/cuộn cánh mũi.

Quá trình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ thu gọn cánh mũi tại Phòng khám thẩm mỹ DR VĨNH được thực hiện theo các bước sau:

Khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành khám, đánh giá tình trạng cánh mũi của bệnh nhân, đồng thời tư vấn về phương pháp phẫu thuật phù hợp và kết quả tối ưu nhất.

Kiểm tra sức khỏe

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân cần thực hiện một số xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe để đảm bảo an toàn cho phẫu thuật.

Phẫu thuật

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi thường được thực hiện dưới tình trạng gây tê cục bộ. Bác sĩ sẽ tiến hành phác thảo cắt bỏ phần da thừa và sụn cánh mũi dư thừa để thu nhỏ cánh mũi. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành khâu lại vết cắt bằng chỉ thẩm mỹ.

Theo dõi và hồi phục

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được giám sát trong phòng hồi sức để đảm bảo an toàn và giảm thiểu các biến chứng. Bệnh nhân cần tuân thủ chế độ ăn uống và lịch trình chăm sóc sau phẫu thuật theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo quá trình hồi phục nhanh chóng, hiệu quả.

Kiểm tra đánh giá kết quả

Sau khi hồi phục, bệnh nhân sẽ đến khám kiểm tra để đánh giá kết quả của phẫu thuật. Nếu cần thiết, bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa để đạt được kết quả tối ưu.

thu-gon-canh-mui-bac-si-vinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray-45. Làm sao để thu gọn cánh mũi tự nhiên nhất

Tại đây Phòng khám Thẩm mỹ DR VĨNH – Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, trực tiếp bác sĩ Vĩnh sẽ tiến hành đo đạc kích thước mũi và vẽ phác thảo để đảm bảo sự cân đối. Sau đó, chuyên gia sẽ thực hiện kỹ thuật cắt hoặc cuộn cánh mũi một cách chính xác để đạt được kết quả tối ưu như mong muốn của khách hàng.

Hình ảnh trước và sau

Video phẫu thuật