Nơi tạo ra sự khác biệt

DR VĨNH – KHOA THẨM MỸ BỆNH VIỆN CHỢ RẪY 0905 388 576
Căng da mặt mini, giải pháp lấy lại tuổi xuân
Cùng với thời gian trôi qua, làn da của phụ nữ dần mất đi sự tươi trẻ và thanh xuân. Những dấu hiệu lão hóa như chảy xệ, da dư, da chùng và rãnh mũi má sâu là điều không thể tránh khỏi. Nhìn vào gương mặt của mình, chị em cảm thấy tự ti và buồn phiền.. Chính vì thế hiện nay phương pháp căng da mặt mini ra đời đã khắc phục được hoàn toàn những vấn đề da chảy xệ, nhăn nheo trên gương mặt. Cùng DR VĨNH tìm hiểu về phương pháp này nhé.

Căng da mặt mini là gì?

Khi bước vào độ tuổi 30, những dấu hiệu lão hóa bắt đầu xuất hiện đặc biệt trên làn da như: da chùng, giãn, nhăn, chảy xệ ngày càng rõ rệt làm chị em thiếu tự tin và ảnh hưởng một phần nào đó đến cuộc sống và công việc.

Tuy nhiên để giữ được nét trẻ trung và khỏe khoắn thì căng da mặt mini là lựa chọn hàng đầu của chị em. Phương pháp thẩm mỹ hiện đại này tập trung vào tầng giữa mặt giúp loại bỏ các vấn đề lão hóa như: da chùng, chảy xệ, nhăn nheo, rãnh mũi má sâu. Thông qua việc loại bỏ da thừa kết hợp với kỹ thuật khâu nâng lớp cơ Smas, vùng da được kéo căng thẳng đạt được kết quả trẻ hóa tức thì.

Căng da mặt mini là một tiểu phẫu, với đường cắt “mini” chỉ khoảng từ 5-6cm và được giấu hoàn toàn trong chân tóc, không gây ra mất thẩm mỹ mà lại mang lại hiệu quả trẻ hóa cao. Đó chính là lý do tại sao phương pháp này ngày càng được nhiều phụ nữ tin tưởng và lựa chọn để duy trì vẻ đẹp và sự tự tin trong cuộc sống.

1-cang-da-mat-mini-bac-si-vinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray.jpg

Căng da mặt mini cải thiện được những vấn đề nào trên gương mặt?

Với kỹ thuật can thiệp tập trung ở tầng mặt giữa – là nơi biểu hiện nhiều những vấn đề lão hóa, nếp nhăn, da dư, mỡ thừa nhất trên gương mặt, thì phương pháp này cực kỳ thích hợp cho chị em có những dấu hiệu sau đây:

– Da mặt chùng nhão, nhăn nheo, xuất hiện nhiều nếp nhăn tĩnh.

– Làn da chảy xệ, rãnh mũi má sâu.

– Đã từng thực hiện những phương pháp nâng cơ mặt nhưng không hiệu quả.

3-cang-da-mat-mini-bac-si-vinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray

Căng da mini có để lại sẹo không?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi chị em quan tâm đến thẩm mỹ nói chung và phẫu thuật căng da mặt nói riêng. Để giải đáp thắc mắc lớn này thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem kỹ thuật này được can thiệp như thế nào nhé?

Căng da mặt được chia thành hai loại:

– Căng da mặt toàn bộ

– Căng da mặt mini

Căng da mặt mini được thực hiện thông qua đường rạch ngắn nằm ẩn bên trong chân tóc và theo đường thái dương, can thiệp vào tầng mặt giữa. Bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách và khâu nâng lớp cơ Smas bằng kỹ thuật khâu 3 lớp, giúp nâng vùng cơ giữa mặt và loại bỏ một phần da thừa. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành khâu thẩm mỹ, đường cắt sẽ nằm hoàn toàn trong chân tóc nên hầu như không thấy sẹo.

Trong khi đó, phương pháp căng da toàn bộ được thực hiện bằng cách can thiệp vào các tầng da sâu hơn, bao gồm cả lớp mỡ và cơ. Bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách, nâng cơ, loại bỏ da thừa và khâu lại. Phương pháp này thường để lại đường sẹo khá lớn và thời gian phục hồi cũng lâu hơn so với căng da mặt mini.

Vì vậy, sự khác biệt chính giữa hai phương pháp này nằm ở mức độ can thiệp và vị trí đường cắt. Căng da mặt mini thực hiện can thiệp tại tầng mặt giữa và có đường cắt ngắn nằm ẩn bên trong chân tóc, trong khi đó, căng da toàn bộ thực hiện can thiệp sâu hơn, có đường cắt dài hơn, gây ra sẹo lớn hơn và thời gian phục hồi cũng lâu hơn.

2-cang-da-mat-mini-bac-si-vinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray

Nên kết hợp căng da mặt mini và kỹ thuật nào để tăng độ hiệu quả?

Khi làn da của chúng ta có dấu hiệu của sự lão hóa ngoài việc xuất hiện da dư, da chùng thì da cũng mềm và nhão hơn rất là nhiều. Đó là dấu hiệu của sự giảm sút collagen và elastin. Chính vì thế phương pháp căng da mini giúp loại bỏ được phần da chùng giữa mặt, khâu nâng lớp cơ Smas nhưng để giữ được trạng thái trẻ hóa lâu dài thì cần phải giữ độ ổn định của collagen và elastin dưới da giúp tăng độ đàn hồi và săn chắc cho da.

Công nghệ trẻ hóa da – nâng cơ Hifu Smas là giải pháp thẩm mỹ mới nhất hiện nay, tại Phòng khám thẩm mỹ Dr Vĩnh sau khi tiến hành phẫu thuật căng da mini bác sĩ luôn khuyên chị em mình nên kết hợp thêm công nghệ trẻ hóa nâng cơ Hifu Smas này.

Với công nghệ sử dụng sóng siêu âm hội tụ ở cường độ cao tác động trực tiếp vào những vùng da đang bị mềm và nhão. Từ đó tăng sự tái tạo cho da, kích thích quá trình tăng trưởng protein collagen và elastin – 2 loại quan trọng có tác dụng tạo thành một liên kết vững chắc giúp da săn chắc và khỏe khoắn.

4-cang-da-mat-mini-bac-si-vinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray

Tìm hiểu thêm về nâng cơ Hifu- Smas

Khi da đang trong độ tuổi lão hóa, ngoài việc xuất hiện da dư, da chùng thì chất lượng da cũng trở nên mềm và nhão hơn do giảm sút collagen và elastin- 2 loại protein quan trọng có tác dụng tạo thành một liên kết vững chắc giúp da có độ đàn hồi .

Phương pháp căng da mini giúp loại bỏ phần da chùng giữa mặt và khâu nâng lớp cơ Smas, nhưng để giữ được độ đàn hồi và săn chắc cho da trong thời gian dài, bạn cần phải tăng độ ổn định của collagen và elastin dưới da.

Một giải pháp thẩm mỹ mới nhất hiện nay là công nghệ trẻ hóa da – nâng cơ Hifu Smas, mà bạn có thể kết hợp với phương pháp căng da mini. Tại Phòng khám thẩm mỹ Dr Vĩnh – Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi tiến hành phẫu thuật căng da mini, bác sĩ luôn khuyên chị em nên kết hợp với công nghệ trẻ hóa nâng cơ Hifu Smas này. Bằng việc sử dụng sóng siêu âm hội tụ ở cường độ cao, công nghệ này tác động trực tiếp vào những vùng da đang có tình trạng mềm và nhão để tăng sự tái tạo cho da, kích thích quá trình tăng trưởng collagen và elastin, tạo thành một liên kết vững chắc giúp da săn chắc và khỏe khoắn.

Hình ảnh trước và sau

Video phẫu thuật