Nơi tạo ra sự khác biệt

DR VĨNH – KHOA THẨM MỸ BỆNH VIỆN CHỢ RẪY 0905 388 576

Cắt mí mini deep là gì? Có nên sử dụng phương pháp này không?

Là một trong những giải pháp làm đẹp bắt nguồn từ Á Đông, phương pháp cắt mí mini deep mang đến nhiều sự thay đổi mới lạ và tân tiến. Thế nhưng vẫn còn không ít  hoài nghi về phương pháp này, nên bài viết sau đây của DR VĨNH gỡ rối tơ lòng giúp bạn nhé!

1. Cắt mí Mini deep là gì?

Cắt mí mini deep hay còn có những tên gọi khác như: cắt mí mini, cắt mí mini open,… là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hai kỹ thuật cắt mí và nhấn mí nhằm mục đích tạo hình hai mí rõ hơn.

Như chính tên gọi của mình, cắt mắt mini deep là kỹ thuật sử dụng đường cắt ngắn hạn chế sẹo, cắt bỏ phần da thừa nhỏ ở giữa và bên trên cơ nâng mi loại bỏ phần mỡ mắt dư taọ thành nếp mí mới.

cat-mi-la-gi

Cắt mí là gì?

2. Ai có thể thực hiện được phương pháp cắt mí mini deep?

Cắt mắt mini deep phù hợp với hầu hết các bạn có nhu cầu cải thiện về nếp mí mắt. Có thể kể đến vài đặc điểm như sau:

Nếp mí mắt nhỏ, không cân xứng, không rõ.

Mí có lượng da dư, mỡ dư ở mức độ ít, phần da dư ở đuôi mắt ít.

Mắt 1 mí, mí lót, nhiều nếp mí,…

Đã từng thực hiện bấm mí hoặc nhấn mí nhưng không tạo thành nếp mí.

Nếu trường hợp bạn có nhiều da dư và mỡ thừa ở cả vùng khóe và đuôi mắt thì không nên thực hiện kỹ thuật cắt mí mini deep vì mục đích chính của phương pháp này là tạo hai nếp mí nên sẽ không xử lý được da dư vùng khóe và đuôi mắt.

3. Có nên cắt mí mini (cắt mí mini deep)?

Nếu bạn gặp phải những trường hợp nêu trên, và mong muốn lớn nhất là sở hữu hai mí mắt tròn đều thì phương pháp cắt mí mini mang lại nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

3.1. Đường cắt ngắn, ít xâm lấn, hạn chế sưng bầm

Đây là một tiểu phẫu nhỏ ở vị trí mí mắt nên kỹ thuật vừa phải không xâm lấn sâu, không ảnh hưởng đến thị lực.

Với những đường cắt rất ngắn kết hợp với kỹ thuật can thiệp nhẹ nhàng là điều thuận lợi cho mắt đóng mở dễ dàng không có cảm giác vướng víu hay khó chịu. Vậy nên chỉ với một thao tác nhỏ bạn sẽ sở hữu đôi mắt với đường nét rõ ràng, thần thái và vô cùng tự nhiên.

3.2. Hạn chế sẹo vùng mí mắt

Giống như tên gọi, với kỹ thuật cắt mí mini deep bác sĩ sẽ tiến hành rạch những đường rất ngắn và nhỏ vì thế tì vết để lại cũng hạn chế hơn so với kỹ thuật cắt mí full.

3.3. Tạo được nếp mí duy trì lâu hơn so với kỹ thuật nhấn mí luồn chỉ

Thông thường nếu nhấn mí thời gian từ 2- 4 năm thì nếp mí sẽ tự bung hoặc tự mất dần, còn với phương pháp cắt mí full thì vĩnh viễn nhưng đổi lại đường sẹo rất dài và can thiệp sâu. Tích hợp giữa hai kỹ thuật này cắt mí mini deep mang lại kết quả giống cắt mắt toàn phần còn sẹo thì giống bấm mí.

ket-qua-thuc-hien-cat-mat-mini-deep

Kết quả sau khi thực hiện tại DR VĨNH

4. Cắt mí mini deep và cắt mí full nên lựa chọn phương pháp nào là tối ưu nhất?

Đây cũng là câu hỏi chung cho những bạn đang tìm kiếm 1 phương pháp phù hợp với mình. Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta hãy tìm hiểu ưu và khuyết điểm của nó nhé.

4.1 Cắt mí full

Là tiểu phẫu tạo hình mí mắt, can thiệp sâu, đường cắt dài từ trong ra ngoài nên theo đó lấy được một phần da dư, mỡ dư hoặc có thể kết hợp tái tạo chuyển mỡ với những trường hợp bị tiêu mỡ. Mí cắt full sẽ giữ được nếp mí vĩnh viễn.

Thường phù hợp với:

Mắt một mí, mí lót, sụp mí nghiêm trọng.

Hai bên mí không cân xứng Có da thừa, mỡ thừa vừa phải, phần đuôi mắt ít da dư.

Đã từng phẫu thuật tạo mí nhưng không thành công.

4.2 Cắt mí mini deep

Là tiểu phẫu nhỏ, mục đích chính là tạo mắt hai mí. Là những đường cắt nhỏ không xâm lấn nhiều, thời gian phục hồi nhanh hơn so với cắt mí full nhưng nếp mí vẫn bền và giữ được lâu. Qua đây có thể thấy cả hai phương pháp này đều có mục đích chính là tạo hình đôi mắt hai mí.

Nếu đôi mắt xuất hiện ít lão hóa, ít da dư mỡ dư thì cắt mắt mini deep là giải pháp tối ưu. Ngược lại, cắt mí full sẽ giải quyết được tình trạng da dư mỡ thừa tại vùng mí. Do đó, tùy vào mong muốn cũng như tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp phù hợp nhất.

ket-qua-thuc-hien-cat-mat-mini-deep-2

Kết quả tại DR VĨNH

5. Các bước thực hiện cắt mí mini deep

Bước 1: Thăm khám và tư vấn bởi Thạc sĩ – Bác sĩ Lê Hoàng Vĩnh.

Lúc này, bác sĩ sẽ nhận định tình trạng mí mắt của bạn như thế nào? Mong muốn của bạn ra làm sao?  Kiểm tra tình trạng mí mắt hiện tại, ướm nếp mí sao cho cân đối phù hợp với  gương mặt.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe.

Đây là bước quan trọng nhằm xác định bạn có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện dịch vụ hay không. Bạn sẽ được khai thác tiền sử lâm sàng kết hợp lấy máu xét nghiệm tổng quát. Nếu bạn đảm bảo các yếu tố sức khỏe, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ tỉ lệ vùng mí cần can thiệp.

Bước 3: Sát khuẩn và tiến hành gây tê vùng mí mắt.

Vùng phẫu thuật sẽ được sát khuẩn nhằm hạn chế việc vi khuẩn trong quá trình thực hiện. Tiến hành gây tê làm giảm cảm giác đau, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn trong quá trình thực hiện.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cắt mí mini deep.

Bác sĩ sẽ tạo đường rạch nhỏ tại mí mắt theo đường vẽ đã đánh dấu, lấy bỏ một lượng mô mỡ vừa đủ. Dùng sợi chỉ đơn khâu đính với cơ nâng mi tạo nếp gấp mí.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu thuật

Sau khi kết thúc phẫu thuật, bạn sẽ được nghỉ ngơi để mắt ổn định. Chườm đá lạnh tạo cảm giác dễ chịu, giảm sưng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu, hẹn lịch tái khám và hướng dẫn thuốc uống sau phẫu thuật.

cac-buoc-thuc-hien-cat-mi

Các bước thực hiện

6. Một vài câu hỏi thường gặp về cắt mí mini deep.

6.1. Cắt mắt mini deep giữ được bao lâu?

Như đã đề cập từ trước, phương pháp cắt mí mini deep sẽ có độ bền vĩnh viễn. Và điều này cũng phụ thuộc vào kỹ thuật tay nghề của bác sĩ, cách chăm sóc và kiêng cử sau khi cắt mí của bạn.

6.2. Cắt mí mini deep bao lâu thì hết sưng, hết đau?

Thông thường sự lành vết thương sẽ phụ thuộc vào cơ địa của chính bạn, nhưng đây là tiểu phẫu nhỏ ngoài da nên sẽ chuyển biến khoảng 5 -7 ngày và trải qua những giai đoạn như sau:

3 ngày đầu: Trong giai đoạn đầu sẽ có hiện tượng sưng nhẹ, có thể hơi bầm nhẹ nhưng thường sẽ giảm dần từ 12- 24h sau phẫu thuật. Khi thực hiện xong bác sĩ sẽ tiến hành chườm lạnh, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu, giảm tình trạng sưng. Đây chỉ là tiểu phẫu nhỏ ngoài da, nên sau khi thực hiện xong bạn vẫn có thể quay lại với cuộc sống bình thường, vẫn có thể đi làm, gặp gỡ bạn bè.

5-7 ngày sau: Với những bạn có cơ địa tốt, thường biểu hiện sưng đỏ hay đau sẽ giảm hẳn hoặc không còn nữa. Vết thương ngoài cũng liền lại tương đối. Những bạn có da mỏng thì cần thêm 1 -2 ngày để ổn định hơn. Điều đặc biệt là bạn phải uống thuốc đầy đủ theo y lệnh của bác sĩ nhé.

Những ngày về sau: Mí mắt sẽ dần ổn định dần và hồi phục hoàn toàn, không còn cảm giác khó chịu, và bạn đã quen dần với nếp mí của mình. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với đôi mắt to tròn long lanh đầy sức hút. Nhưng không vì thế mà bạn chủ quan, vẫn cần đảm bảo chế độ chăm sóc vệ sinh vết thương, kiêng ăn, và thoa thuốc sẹo nếu cần.

Hình ảnh trước và sau

Video phẫu thuật