Nơi tạo ra sự khác biệt

DR VĨNH – KHOA THẨM MỸ BỆNH VIỆN CHỢ RẪY 0905 388 576
Một trong những dấu hiệu của quá trình lão hóa là sự xuất hiện của bọng mắt, đặc biệt là ở những người trên 30 tuổi. Mặc dù mỡ bọng mắt không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nó khiến cho đôi mắt trở nên nặng nề, u buồn và làm cho khuôn mặt trông già hơn. Do đó, phẫu thuật lấy mỡ bọng mắt là một giải pháp cần thiết. Nhưng vẫn còn nhiều chị em băn khoăn không biết sau khi lấy mỡ bọng mắt có bị lại không? Hãy cùng DR VĨNH tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị để khắc phục một cách nhanh chóng nhé.

1. Lấy mỡ bọng mắt là gì?

Lấy mỡ bọng mắt (hay còn gọi là phẫu thuật xóa bỏ mỡ bọng mắt) là một phương pháp thẩm mỹ giúp loại bỏ bọng mỡ tích tụ ở vùng mí mắt dưới, giảm thiểu sự xuất hiện của bọng mắt và làm cho vùng da trở nên săn chắc hơn. Quá trình lấy mỡ bao gồm một số bước như tạo các vết cắt nhỏ ở mí mắt trên hoặc dưới nhằm tiếp cận bọng mỡ và loại bỏ nó. Thường thì phẫu thuật được thực hiện dưới tình trạng tê tại chỗ và chỉ mất khoảng 30 phút đến 1 giờ để hoàn thành.

lay-mo-bong-mat

Liệu lấy mỡ bọng mắt có bị lại không

2. Các phương pháp loại bỏ mỡ bọng mắt

Hiện nay có 2 phương pháp lấy mỡ bọng mắt phổ biến nội soi và lấy mỡ kết hợp với loại bỏ da thừa, trong đó:

– Lấy mỡ bọng mắt nội soi

Bọng mỡ mắt thường xuất hiện ở mí dưới và mí trên. Với những trường hợp có bọng mỡ to, nhô lên khỏi bề mặt da và lượng da thừa không quá nhiều thì bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật lấy mỡ bọng mắt nội soi. Đây là thủ thuật đơn giản, với phương pháp này bác sĩ sẽ  rạch một đường nhỏ sau đó tiến hành lấy bọng mỡ.

 Phương pháp này được coi là an toàn và hiệu quả, vì nó không cần phải rạch một đường quá lớn và hạn chế tổn thương ở mức tối đa.

Tuy nhiên, những người có mỡ bọng mắt lớn hơn kết hợp với lượng da dư nhiều thì chúng ta cần kết hợp thêm phương pháp loại bỏ da dư để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

– Lấy mỡ kết hợp với loại bỏ da chùng

Là một phương pháp phẫu thuật vừa loại bỏ da thừa vừa loại bỏ mỡ bọng mắt được thực hiện bằng cách tạo một cắt nhỏ dưới mí mắt để tiếp cận khu vực bọng mắt. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ da thừa và bọng mỡ tương ứng. Phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp bọng mắt kết hợp với da thừa nhiều. Thời gian hồi phục sẽ kéo dài hơn so với phẫu thuật nội soi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phẫu thuật thẩm mỹ mi dưới được coi là phương pháp hiệu quả để loại bỏ da dư, mỡ dư, nếp nhăn qua đó lấy lại vẻ đẹp tự nhiên vốn có cho mắt.

lay-mo-bong-mat-2

Quy trình lấy mỡ bọng mắt

3. Quy trình lấy mỡ bọng mắt

Trước khi phẫu thuật: Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn, đánh giá mức độ bọng mỡ, thực hiện các xét nghiệm cần thiết và tư vấn với bệnh nhân về phương pháp phẫu thuật và kế hoạch điều trị.

Chuẩn bị: Bệnh nhân sẽ được chuẩn bị cho phẫu thuật, bao gồm làm sạch khu vực mắt, tiêm thuốc tê tại chỗ vùng phẫu thuật.

Phẫu thuật: Sau khi được tiêm tê, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật dựa trên đường vẽ đã tư vấn từ trước. Qua đó có thể loại bỏ da thừa kết hợp với bọng mỡ hoặc chỉ đơn thuần là lấy bọng mỡ mắt. Tùy vào tình trạng mỡ bọng mắt và da chùng của mỗi khách hàng.

Quá trình phục hồi

Phục hồi: Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được bác sĩ theo dõi và chườm lạnh . Bác sĩ sẽ chỉ định thuốc giảm đau và hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc. Bạn cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi.

Điều trị hậu phẫu: Bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng phục hồi của bạn trong suốt quá trình hậu phẫu và sẽ lên kế hoạch theo dõi và kiểm tra định kỳ để đảm bảo rằng quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi và không có biến chứng nào xảy ra.

Tuy nhiên, quy trình phẫu thuật có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và phương pháp phẫu thuật được áp dụng. Bạn có thể liên hệ với DR VĨNH qua số điện thoại 0905 388 576 để hiểu rõ hơn về quy trình nhé.

2-lay-mo-bong-mat-bac-si-vinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray

Kết quả sau quá trình lấy mỡ tại DR VĨNH

4. Liệu lấy mỡ bọng mắt có bị lại không?

Theo Thạc sĩ Bác sĩ Lê Hoàng Vĩnh – Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy và các chuyên gia, khi tiến hành lấy mỡ bọng mắt, khả năng tái phát là rất thấp. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa của bạn, tay nghề của người phẫu thuật, thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng,…

Để hạn chế khả năng tái phát, bạn nên thực hiện các biện pháp chăm sóc và duy trì lối sống lành mạnh sau phẫu thuật như:

– Kiểm soát cân nặng và duy trì cân nặng ổn định.

– Tăng cường vận động thể chất, ngủ đúng giờ, tránh thức khuya.

– Lựa chọn các thực phẩm sạch, lành mạnh, hạn chế thức ăn nhanh, dầu mỡ nhiều.

– Chăm sóc da đúng theo y khoa từ đó làm chậm quá trình lão hóa. Duy trì đôi mắt thanh xuân.

Nếu bạn duy trì lối sống lành mạnh và chăm sóc vùng mắt đúng cách, khả năng tái phát mỡ bọng mắt sau phẫu thuật sẽ rất thấp.

2-lieu-rang-lay-mo-bong-mat-co-bi-lai-khong

Kết quả sau khi lấy mỡ

5. Giá dịch vụ lấy mỡ thừa mí mắt

Chi phí cho dịch vụ lấy mỡ thừa mí mắt có thể khác nhau tùy thuộc vào địa điểm và trung tâm thẩm mỹ, kinh nghiệm của bác sĩ, phương pháp thực hiện phẫu thuật và các yếu tố khác. Giá cho dịch vụ lấy mỡ bọng mắt dưới tại Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ DR VĨNH là khoảng từ 6 triệu đến 8 triệu đồng do trực tiếp ThS. Bs Lê Hoàng Vĩnh – Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện.

Hình ảnh trước và sau

Video phẫu thuật