Nơi tạo ra sự khác biệt

DR VĨNH – KHOA THẨM MỸ BỆNH VIỆN CHỢ RẪY 0905 388 576
Đầu mũi to bè, mất cân xứng là đặc điểm khiến bạn không tự tin vào gương mặt của mình. Hiểu được điều đó phòng khám Bác sĩ Vĩnh đã ứng dụng kỹ thuật thu gọn đầu mũi để giải quyết tình trạng trên. Giúp bạn sở hữ một chiếc mũi cao tự nhiên cùng với đầu mũi thon gọn, cân xứng với gương mặt. Hãy cùng DR VĨNH – Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy tìm hiểu kỹ thuật này nhé.

1. Phẫu thuật thu gọn đầu mũi là gì?

Phẫu thuật thu gọn đầu mũi là một tiểu phẫu đơn giản để giải quyết vấn đề to, thô và dày thịt ở vùng đầu mũi. Kỹ thuật này nhằm cân chỉnh hình dáng đầu mũi, tạo cảm giác cân xứng và hài hòa hơn.

Có thể sử dụng riêng lẻ hoặc phối hợp các phương pháp sau để thu gọn đầu mũi: Lấy bỏ mô mềm bên trong; Nâng cao phần đỉnh mũi bằng vật liệu đôn nhân tạo hoặc vật liệu tự thân để đỉnh mũi nhô, cao và gọn hơn; khâu ép sụn cánh mũi.

Phương pháp được áp dụng sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, nguyên nhân dẫn đến vùng đầu mũi bị to bè.

1-thu-gon-dau-mui-benh-vien-cho-ray-khoa-tham-my-dr-vinh

Thu nhỏ đầu mũi có bị to lại không?

2. Kỹ thuật xử lý thu gọn đầu mũi thường được áp dụng

Bác sĩ Vĩnh – Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy sử dụng kỹ thuật xử lý sụn, loại bỏ 1 phần mô mềm đầu mũi hoặc kết hợp nâng mũi. Phương pháp thu gọn đầu mũi này sẽ giúp thay đổi phần đầu mũi to, dày hoặc thô thành một dáng mũi thon gọn và mềm mại. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây to đầu mũi của mỗi khách hàng sẽ lựa chọn phương pháp cho phù hợp.

Trường hợp 1: Đầu mũi to do sụn

Bác sĩ tiến hành can thiệp vào phần sụn, cụ thể khâu ép sụn cánh mũi. Từ đó phần đầu mũi sau khi xử lý không chỉ trở nên nhỏ gọn, mà còn tạo độ nhô nhất định ở vùng đầu mũi, tạo cảm giác mềm mại và cảm giác mũi dài hơn.

Trường hợp 2: To đầu mũi do mô mềm quá dày

Bác sĩ sẽ thực hiện một tiểu phẫu nhỏ để cắt bỏ phần mô mềm đã đánh dấu trước theo đúng tỷ lệ chuẩn. Qua đó, khắc phục được nhược điểm đầu mũi dày, tù và thô. Nếu cả yếu tố sụn và mô mềm đều là nguyên nhân gây ra đầu mũi to, bác sĩ cũng có thể phối hợp cả hai kỹ thuật để đạt được kết quả tốt nhất.

Trường hợp 3: Đầu mũi to bè do sống mũi quá thấp

Đối với trường hợp này, chỉ định đầu tiên hướng đến là phương pháp nâng mũi bằng vật liệu đôn nhân tạo hoặc vật liệu tự thân. Sau khi bác sĩ thực hiện nâng mũi để đưa cao phần sống mũi lên thì phần đầu mũi cũng được cộng hưởng mà thay đổi theo.

Sau phẫu thuật thẩm mỹ để thu gọn đầu mũi, những khuyết điểm làm đầu mũi trông “đồ sộ” so với khuôn mặt sẽ được khắc phục. Bạn có thể tự tin sở hữu một chiếc mũi thanh tú, nhỏ gọn và mềm mại tự nhiên mà không hề lộ dấu hiệu của quá trình thẩm mỹ.

3. Có nên thu gọn đầu mũi? Trường hợp nào nên thực hiện?

Đây cũng là băn khoăn chung trước khi lựa chọn một dịch vụ thẩm mỹ nào đó. Trước đây, nhiều người cho rằng sở hữu một chiếc mũi cao, sống mũi thẳng là đẹp. Tuy nhiên sau khi can thiệp tạo hình một dáng mũi cao rồi nhưng vẫn cảm thấy chưa đẹp đúng như mong muốn. Nguyên nhân là do vẻ đẹp của mũi sẽ phụ thuộc vào sự cân đối hài hòa giữa các phần của mũi như đầu mũi, cánh mũi, trụ mũi,…

Với nhiều người, phần đầu mũi to và không duyên dáng là một vấn đề khó khăn để khắc phục. Điều này giải thích tại sao, dù mũi được nâng cao, vẫn thiếu đi sự cân đối và hài hòa. Vậy nên những bạn nào đang gặp tình trạng tương tự như sau thì có thể hoàn toàn yên tâm để lựa chọn kỹ thuật thu gọn đầu mũi.

2-thu-gon-dau-mui-drvinh-khoa-tham-my-benh-vien-cho-ray

Phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi

Những ai nên nên thu gọn đầu mũi:

– Phần đầu mũi to bè, dày và thô.

– Đầu mũi có tỷ lệ to hơn so với gương mặt.

– Mong muốn sở hữu dáng mũi tự nhiên và cân xứng hơn.

4. Quy trình thực hiện thu gọn đầu mũi tại Phòng khám Bác sĩ Vĩnh – Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành một cuộc thăm khám kỹ lưỡng về tình trạng mũi của bạn. Mục đích là tìm hiểu nguyên nhân gây ra đầu mũi to và thô. Dựa trên từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ phân tích và xác định giải pháp phù hợp nhằm đạt hiệu quả tối đa.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Trước khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe của bạn. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện, phẫu thuật thu gọn đầu mũi sẽ được thực hiện.

Bước 3: Thực hiện thủ thuật thu gọn đầu mũi

Đầu mũi to có nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp nhất và tối ưu nhất dựa trên từng trường hợp cụ thể. Mục tiêu là mang lại hiệu quả và đồng thời đảm bảo an toàn cho bạn.

Bước 4: Sau phẫu thuật

Sau khi hoàn tất thủ thuật, bạn sẽ được nghỉ ngơi và về trong ngày.

Bước 5: Tái khám theo yêu cầu của bác sĩ

Bạn sẽ được hẹn tái khám theo yêu cầu của bác sĩ để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi.

4-thu-gon-dau-mui-benh-vien-cho-ray-khoa-tham-my-dr-vinh

Đầu mũi được thu nhỏ sau khi thực hiện

5. Thu gọn đầu mũi ở đâu đẹp, bền và an toàn

Với hơn hàng chục nghìn ca phẫu thuật thẩm mỹ thành công, ThS.Bs. Lê Hoàng Vĩnh đã mang đến nhan sắc và khởi đầu mới cho nhiều người.

Công nghệ thu gọn đầu mũi tại Phòng khám Bác sĩ Vĩnh sử dụng kỹ thuật hiện đại, đảm bảo quá trình thực hiện nhanh chóng và an toàn. Sau khi thu gọn, dáng mũi sẽ trở nên cân đối, thon gọn và đẹp.

Bác sĩ Vĩnh – Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy là địa điểm tin cậy cho khách hàng có nhu cầu thu gọn đầu mũi và các dịch vụ thẩm mỹ. Hãy đăng ký đặt lịch hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

3-thu-gon-dau-mui-benh-vien-cho-ray-khoa-tham-my-dr-vinh

Gương mặt thay đổi sau khi thu gọn đầu mũi tại phòng khám DR VĨNH

Hướng dẫn chăm sóc sau khi thực hiện thu gọn đầu mũi

– Tránh để đầu mũi tiếp xúc trực tiếp với nước, bụi bẩn.

– Kiêng sử dụng các thực phẩm có thể gây kích ứng vết thương và làm sẹo như hải sản, thịt bò, rau muống.

– Tránh sử dụng các chất kích thích sau khi thực hiện thẩm mỹ.

– Tuân thủ lịch tái khám theo hướng dẫn của bác sĩ.

6. Những câu hỏi liên quan đến thu gọn đầu mũi

Câu hỏi: Thu gọn đầu mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này không?

Trả lời: Thu gọn cánh mũi không có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe sau này. Đây là một tiểu phẫu đơn giản, không quá phức tạp và can thiệp nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn đúng cơ sở Thẩm mỹ an toàn, trực tiếp Bác sĩ chuyên khoa Thẩm mỹ làm cho mình để an toàn và tránh các trường hợp không mong muốn xảy ra.

Câu hỏi: Thu gọn đầu mũi có vĩnh viễn không?

Trả lời: Thu gọn đầu mũi mang lại kết quả vĩnh viễn. Bạn hãy tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Câu hỏi: Thu gọn đầu mũi bao lâu thì lành?

Trả lời: Thời gian để thu gọn đầu mũi lành hoàn toàn khá linh hoạt và phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người. Từ 1 – 2 ngày đầu, vùng mũi có thể sưng và đau nhẹ. Sau 5-7 ngày, vết thương mũi dần hồi phục và không còn sưng đau. Thường sau 2 tuần, vùng đầu mũi sẽ ổn định dần. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình phục hồi tốt nhất, khuyến khích bạn đến tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Câu hỏi: Thu gọn đầu mũi thường kết hợp với kỹ thuật nào?

Trả lời: Đầu mũi to bè, thô, thiếu độ nhô thường đi đôi với sống mũi thấp. Vì thế kỹ thuật thu gọn đầu mũi thường sẽ kết hợp với kỹ thuật nâng mũi nhằm tạo hình một dáng mũi cân đối, đẹp và hài hòa.

Cánh mũi to bè kết hợp với vùng đầu mũi to cũng là khuyết điểm khá lớn trên gương mặt. Vì vậy có thể kết hợp kỹ thuật thu gọn đầu mũi với những trường hợp có cánh mũi to, bè, rộng, để mang lại kết quả tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với DR VĨNH – Khoa Thẩm mỹ Bệnh viện Chợ Rẫy qua số điện thoại 0905 388 576 để được tư vấn tận tình nhất nhé.

Hình ảnh trước và sau

Video phẫu thuật